Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Giảm 25% nguy cơ ung thư vú từ trái cây và rau xanh

Các nhà nghiên cứu, dẫn đầu bởi Maryam S. Farvid của Bộ môn Dinh dưỡng, Đại học Harvard cùng cộng sự đã tiến hành điều tra trên 90.000 y tá về mối tương quan giữa việc ăn trái cây và rau quả trong những năm thiếu niên có ảnh hưởng thế nào tới nguy cơ ung thư vú. Kết quả cho thấy mức tiêu thụ trái cây và rau quả cao trong thời thanh niên giúp giảm nguy cơ ung thư vú ở tuổi trung niên lên tới 25%.

Các tác giả lưu ý rằng các loại trái cây và rau quả rất giàu α-carotene có thể cung cấp sự bảo vệ tốt nhất cho cơ thể đối với nguy cơ ung thư. Theo đó, các loại trái cây có lợi đứng đầu là táo, chuối, nho, cam và cải xoăn trong thời niên thiếu sẽ có lợi ích trong việc phòng chống ung thư trong tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, nước ép trái cây lại không có được những tác dụng ưu việt trên.Vì vậy, các nhà khoa học khuyến nghị nên tăng lượng trái cây và rau quả ở tất cả các lứa tuổi."

B. Lăng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Phòng bệnh thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi

Chăm sóc trẻ ở lứa tuổi nhà trẻ Ở lứa tuổi này, trẻ từ khi được bú mẹ đến lúc cai sữa mẹ và ăn bữa ăn của người lớn ở các nước thường có tỉ ...